Phòng bật điều hòa có cần quạt thông gió?

Nhiều người vẫn có suy nghĩ khá đơn giản là điều hòa nhiệt độ giúp không khí trở nên trong lành và mát mẻ hơn, do đó lợi ích nó mang lại cho sức khỏe là cực kỳ lớn. Điều đó không sai, nhưng nó cũng chỉ đúng khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ một cách hợp lý và chính xác. Theo các chuyên gia thì nếu người dùng đóng kín các cửa khi sử dụng điều hòa nhiệt độ trong thời gian dài thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, vì không khí không được lưu thông, các khi độc hại không thoát ra ngoài. Một giải pháp để khắc phục tình trạng này đó là lắp đặt thêm một chiếc quạt hút gió.


Để đảm bảo sức khỏe và duy trì đủ lượng ô-xi dùng cho việc hô hấp thì cần phải có một quạt công suất nhỏ đặt ở đối diện dàn lạnh giúp hút không khí cũ trong phòng ra ngoài, qua đó không khí mới sẽ có thể được đưa vào phòng và cung cấp ô-xi cho người ở bên trong. Theo đúng quy chuẩn lắp đặt thì mỗi chiếc điều hòa nhiệt độ cần có một quạt thông gió để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Nguyên nhân là do chính bản thân điều hòa nhiệt độ hút không khí trong phòng để làm mát nên không khí trong phòng không được làm mới. Nhiệm vụ của quạt thông gió là giúp thay đổi và làm mới không khí trong phòng. Tuy nhiên, do không được tư vấn một cách chính xác hoặc có thể vì sợ tốn nhiều điện nên một số người dùng thường bỏ qua bộ phân này.

 


Ngoài ra, một nhược điểm của điều hòa nhiệt độ là nó sẽ làm cho không khí bị khô, gây ra hiện tượng khô da, mất nước, nặng hơn nữa là các biểu hiện viêm họng và đau đầu. Vì thế, nếu có điều kiện bạn nên sắm thêm một máy hơi nước hay quạt hơi nước để tạo độ ẩm cho không khí trong phòng. Nếu không có thiết bị này thì bạn không nên để điều hòa nhiệt độ hoạt động ở chế độ Dry (Khô). Một giải pháp cũng có thể được áp dụng là đặt thêm một chậu nước nhỏ trong phòng để gia tăng lượng hơi nước trong không khí. Nếu như căn phòng quá rộng, bạn nên sử dụng quạt đảo gió để đẩy không khí nóng lên cao để điều hòa hút chúng vào bộ lọc và không khí lạnh xuống phía dưới.

Để lại bình luận

Scroll
0971966239